Hội Phụ Nữ xã Phú Ngãi Trị phối hợp tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề nông thôn “Làm rau câu 3D”

Nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, hôm nay ngày 19/4/2024, được sự thống nhất giữa Trường Cao Đẳng Long An, Phòng lao động TB XH huyện Châu Thành, Đảng ủy, UBND xã, Hội PN xã Phú Ngãi Trị tổ chức Lễ khai giảng lớp nghề nông thôn " Làm rau câu 3D " cho 30 HVPN trên địa bàn.

Tại buổi khai giảng, có sự có mặt của bà Nguyễn Thị Ngọc Dung PBT.ĐU xã, ông Trần Thanh Minh PCT.UBND xã, ông Phan Ngọc Minh Hồ đại diện phòng đào tạo trường Cao Đẳng Long An đã triển khai đọc quyết định mở lớp, thông tin về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học là 1 tháng. Giáo viên đứng lớp cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung thông tin một số nội dung cần thiết của lớp học đối với các học viên tham gia học nghề. Đồng thời yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ, đúng theo nội quy của lớp đã đưa ra, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng nghề cũng như kiến thức kỹ năng mềm để sau khi đào tạo các lao động sẽ thực hành đạt hiệu quả cao hơn, ổn định được thu nhập cuộc sống từ nghề đã học.

Tại buổi khai giảng thay mặt cho lãnh đạo địa phương Đ/c Trần Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND xã, có những ý kiến phát biểu về việc mở lớp dạy nghề cho lao động khu vực nông thôn là cần thiết, đề nghị BCH Hội Phụ nữ xã phối hợp các cấp, các ngành mở các lớp đào tạo nghề cho nông dân nhằm đáp ứng  nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế xã hội  địa phương. Đó cũng là tiền đề quan trọng để địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy nghề, chất lương nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Giúp các lao động hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Qua lớp đào tạo nghề giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản có thể làm rau câu theo phong cách thẩm mỹ ẩm thực mới, sinh động hơn so với cách làm truyền thống. Qua đó, giúp nhiều lao động có việc làm ổn định và phục vụ bửa ăn gia đình. Đồng thời, đối với những học viên tham gia lớp Nữ công gia chánh như làm rau câu 3D, ngoài việc phục vụ gia đình còn có thể phát triển nghề để phục vụ đám, tiệc tại địa phương./.