Đại hội thành viên Hợp tác xã (HTX) lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Chiều ngày 05/04/2024, Tại trụ sở Hợp tác xã nông nghiệp Phú Ngãi Trị, xã Phú Ngãi Trị tổ chức thành công Đại hội thành viên Hợp tác xã (HTX) lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc-Phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Châu Thành;Ông Nguyễn Minh Mẫn chuyên viên Phòng nông nghiệp Huyện, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể xã Phú Ngãi Trị; cùng sự có mặt của 19 thành viên hợp tác xã cùng tham dự.

Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Ngãi Trị có diện tích trồng thanh long là 22 ha, có 19 thành viên, với số vốn góp điều lệ 1 tỷ đồng, có 04 lao động thường xuyên,thu nhập người lao động 6 triệu đồng/tháng. Hợp tác xã có 5 dịch vụ sản xuất kinh doanh chính là: trồng và tiêu thụ thanh long theo hướng VietGAP;hoạt động dịch vụ chăn nuôi;chăn nuôi bò và sản xuất giống;mua bán các sản phẩm nông nghiệp tươi; bán buôn đồ dùng khác cho sinh hoạt gia đình.

Tại Đại hội thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Ngãi Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 thành viên hợp tác xã đều thống nhất và đồng tình rất cao về báo cáo kết quả sản xuất doanh nhiệm kỳ qua và thống nhất biểu quyết thông qua phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX có 03 người, bầu Ban kiểm soát có 01 người. Hội nghị đã nhất trí cao bầu ông Cù Khắc Lâm trúng cử chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị,Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm-PCT HĐQT,ông Nguyễn Hoài Trung -Giám đốc HTX Nông nghiệp Phú Ngãi Trị lần thứ II,ông Nguyễn Tấn Tri-Kiểm sát viên.

Phát biểu tại đại hội Ông Nguyễn Quốc Thới-CT UBND xã Phú ngãi Trị thống nhất cao với các báo cáo và phương án kinh doanh của HTX trong nhiệm kỳ tới.Bên cạnh đó ông cũng đề nghị HĐQT và các thành viên HTXcần lưu ý một số nhiệm vụ như:tích cực tham mưu cho cơ quan chức năng các chính sách hỗ trợ,ưu đãi đối với HTX;thường xuyên tuyên truyền,vận động và quán triệt các chủ trương.chính sách của Đảng và Nhà nước,của tỉnh liên quan đến kinh tế tập thể.Tổ chức học tập,rút kinh nghiệm thường xuyên để gỡ những khó khăn yếu kém còn tồn tại.