ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ PHÚ NGÃI TRỊ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Ngày 21 tháng 4 năm 2024, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Phú Ngãi Trị khóa VI tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UB Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành, đại diện Đảng ủy, HĐND-UBND-UB.MTTQVN xã, ban ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ  và 50 đại biểu là hội viên thanh niên từ các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm về tham dự.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đại hội đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024. Trong nhiệm kỳ Hội LHTN Việt Nam xã Phú Ngãi Trị đã tổ chức tốt các phong trào của Hội; 100% chi hội triển khai có hiệu quả “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; 90% hội viên, thanh niên trở lên thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện có hiệu quả “Tháng thanh niên”, tham gia thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, Hội đã phát triển được 105 hội viên mới đạt chỉ tiêu đề ra, giới thiệu 40 đoàn viên – hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và phát triển 20 Đảng viên. Bên cạnh đó, Ủy Ban Hội xã phối hợp với UBND xã, các ngành hỗ trợ giúp đỡ 2 thanh niên thuộc diện hộ nghèo, thanh niên yếu thế có việc làm, thoát nghèo bền vững.Duy trì và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên như mô hình trồng thanh long sạch ứng dụng công nghệ cao;mô hình tổ hợp tác thanh niên làm kinh tế…phối hợp với ban chấp hành đoàn duy trì và nhân rộng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn.Trồng và bổ sung và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn góp phần xây dựng xã NTM nâng cao. Các Chi hội tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn" hàng năm đạt 100% Nghị quyết.

Với chủ đề “Tuổi trẻ xã Phú NgãiTrị Đoàn kết – Tình nguyện – Sáng tạo –Hội nhập- Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029 Hội LHTN Việt Nam xã Phú Ngãi Trị tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; xung kích tình nguyện đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Đảng và nhân dân yêu cầu; vận động thanh niên vươn lên học tập, lao động sáng tạo, làm giàu chính đáng; giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tại Đại hội đã hiệp thương 09 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội cấp trên và hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch tại Đại hội, kết quả: Anh Võ Minh Thông được Đại hội tín nhiệm hiệp thương vào chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phú Ngãi Trị khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029.Đợt này UBND xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác hội./.